Nhìn lại chặng đường Thăng Uy 20 năm xây dựng và phát triển

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 20 năm Tập đoàn Thăng Uy hình thành và phát triển, tiên phong đi đầu trong lĩnh vực giải pháp thiết bị công nghiệp. Bằng sự nỗ lực, dấn thân, Thăng Uy ngày càng khẳng định được vị thế của mình không chỉ ở Việt Nam mà còn trên trường Quốc tế.

Ngược dòng quá khứ

Năm 1999 – Thành lập Công ty TNHH Thăng Uy

Việt Nam vào cuối những năm 90 đang bước vào quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, nhu cầu từ các nhà máy về thiết bị công nghiệp phục vụ sản xuất ngày một tăng cao. Xuất phát từ những nhu cầu đó, đồng thời nhận thấy được cơ hội và tiềm năng phát triển kinh doanh trong lĩnh vực cung ứng các thiết bị công nghiệp, năm 1999, ông Nguyễn Quang Hiển đã thành lập Công ty TNHH Thăng Uy tại thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2000 – Thành lập VPĐD Thăng Uy Hà Nội

Sau 1 năm hoạt động, Thăng Uy thành lập VPĐD tại Hà Nội để khởi đầu cho chiến lược mở rộng hệ thống phân phối tại các thị trường trọng điểm trên toàn quốc. Bởi lúc này, nhu cầu trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp, nhất là hệ thống khí nén, cơ điện lạnh, thang máy, không chỉ tiềm năng ở thị trường miền Nam mà ngày càng không ngừng gia tăng ở các tỉnh, thành phố lớn khác, đặc biệt là miền Bắc.

Năm 2003 – Thành lập VPĐD Thăng Uy Đà Nẵng

Tiếp theo đó, để tiếp tục đẩy mạnh chiến lược phát triển mạng lưới phân phối trải rộng khắp cả nước và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường miền Trung, vào năm 2003 Thăng Uy mở thêm VPĐD tại Đà Nẵng. Đây là giai đoạn Thăng Uy phát triển trên mọi mặt, nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường chỉ sau vài năm thành lập, từng bước khẳng định được uy tín và vị thế của một nhà phân phối kinh doanh thiết bị công nghiệp.

Năm 2007- Chuyển đổi VPĐD Thăng Uy Hà Nội thành Công ty TNHH TM Thăng Uy Hà Nội và thành lập Công ty TNHH Kỹ Thuật & Thương Mại Nhật Quang

Sau đó, vào năm 2007, với tốc độ tăng trưởng nhanh cùng những yêu cầu cao hơn trong ngành sản xuất thiết bị công nghiệp và chuyên môn hóa sản phẩm dịch vụ tại thị trường miền Bắc, Thăng Uy đã chuyển đổi VPĐD tại Hà Nội thành Công ty TNHH TM Thăng Uy Hà Nội chuyên về giải pháp máy nén khí. Đồng thời thành lập thêm Công ty TNHH Kỹ Thuật & Thương Mại Nhật Quang chuyên về giải pháp hệ thống điều hòa không khí và giải pháp giao thông tòa nhà.

Chính sự thay đổi này đã giúp Thăng Uy tập trung chuyên môn hóa lĩnh vực kinh doanh, tạo nên nhiều giá trị cho khách hàng, đầu tư vững chắc và hiệu quả hơn từ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng… trong lĩnh vực khí nén, cơ điện lạnh và thang máy cho các công trình công nghiệp, nhà máy sản xuất, tòa nhà văn phòng, cao ốc…

Năm 2010 – Thành lập Công ty Thiết Bị Công Nghiệp Thăng Uy

Tiếp nối sự thành công tại thị trường miền Bắc, năm 2010 Thăng Uy tiếp tục thành lập Công ty Thiết Bị Công Nghiệp Thăng Uy để tập trung chuyên môn hóa các giải pháp máy nén khí tại thị trường miền Nam. Sự kiện này đánh dấu bước đầu tư trọng điểm, nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng cũng như củng cố và gia tăng vị thế cạnh tranh của Thăng Uy trên thị trường.

Năm 2012 – Thành lập Công ty TNHH Thương Mại Thăng Uy HCM và Công ty TNHH MTV Kỹ nghệ & Xây dựng Thăng Uy Fujita

Đến năm 2012, nhận thấy thị trường công nghiệp ngày càng chú trọng hơn vào việc cải tiến quy trình thiết kế và tiết kiệm năng lượng để tối ưu hóa sản xuất và giảm thiểu chi phí, Thăng Uy đã thành lập Công ty TNHH Thương Mại Thăng Uy HCM để tập trung chuyên môn hóa các giải pháp hệ thống điều hòa không khí và giao thông tòa nhà tại thị trường miền Nam. Bên cạnh đó cũng thành lập Công ty TNHH MTV Kỹ nghệ & Xây dựng Thăng Uy Fujita – là liên doanh giữa Tập đoàn Thăng Uy và tập đoàn Fujita Engineering Nhật Bản nhằm mang đến các giải pháp dịch vụ Tiết kiệm năng lượng, Kỹ nghệ xây dựng (M&E) và Bảo trì tổng thể.

Năm 2014 – Hợp tác chuyển giao công nghệ với Mitsui Seiki (Nhật Bản) để sản xuất máy nén khí đầu tiên tại Việt Nam – với thương hiệu TU-SEIKI

 Sau nhiều năm là nhà phân phối thương mại đến nhà cung cấp các giải pháp tổng thể và toàn diện, năm 2014 đã ghi nhận những chuyển biến quan trọng của Thăng Uy, chuyển đổi thành nhà sản xuất trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp. Thăng Uy đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất máy nén khí và hợp tác chuyển giao công nghệ từ công ty sản xuất máy nén khí hàng đầu Nhật Bản Mitsui Seiki để sản xuất ra máy nén khí đầu tiên tại Việt Nam với thương hiệu là TU-SEIKI. Đây là một sự kiện quan trọng khẳng định thương hiệu của ngành cung ứng thiết bị công nghiệp và cũng là niềm tự hào của người Việt Nam, mang đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Năm 2018 – Tái định vị thương hiệu & Kí kết hợp tác với Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning

Đến năm 2018, Tập đoàn Thăng Uy kí kết hợp tác với Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning, để cung cấp các giải pháp điều hòa không khí phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng và các đơn vị kinh doanh tại thị trường có sự tăng trưởng mạnh mẽ như Việt Nam. Bên cạnh đó, để phù hợp với xu hướng mới của thị trường nhằm phát triển bền vững, Tập đoàn Thăng Uy đã tái định vị thương hiệu. Thăng Uy ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới của Tập đoàn và cty thành viên, đồng thời, cơ cấu lại các lĩnh vực hoạt động hướng đến mục tiêu phát triển trường tồn và hoàn thành sứ mệnh của mình.

Thăng Uy sau 20 năm

Năm 2019 đánh dấu Thăng Uy đã đi qua một chặng đường 20 năm. Suốt 20 năm qua, Thăng Uy đã không ngừng là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực máy nén khí, điều hòa không khí, giao thông tòa nhà, hệ thống cơ điện, xe chuyên dụng và tiết kiệm năng lượng… ghi dấu ấn tên mình qua qua các dự án công trình, góp phần hiện đại hóa các ngành xương sống quốc gia như: thực phẩm – đồ uống, dược phẩm-mỹ phẩm, điện tử viễn thông, cơ khí chế tạo…

Vị thế của Thăng Uy trên toàn cầu ngày càng được công nhận và khẳng định thông qua chứng chỉ ISO 9001:2015 – là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) và danh sách khách hàng với hàng trăm doanh nghiệp lớn, có tên tuổi có thể kể đến như là: công ty thuốc lá Sài Gòn, Acecook Việt Nam, Bibica Miền Đông, Pepsico, Toshiba Asia, Nakagawa MFG Việt Nam, Vinatex Cần Thơ…

Trong giai đoạn mới sắp tới, là một cột mốc quan trọng đánh dấu cho hành trình phát triển vượt bật của cả Tập đoàn, chúng tôi đã xác định các mục tiêu dài hạn với những chiến lược phát triển mới bằng nhiều động lực mới và cách thức mới. Hướng đến sự chính trực trong kinh doanh cùng với việc quan tâm hơn đến các vấn đề về môi trường và sức khỏe, Tập đoàn Thắng Uy sẽ tiếp tục phát huy giá trị tiên phong, mang đến các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện bảo vệ môi trường cũng như các giải pháp xử lý nước thải và giải pháp tạo ra nguồn nước sạch, an toàn và đặc biệt là tốt cho sức khỏe con người.

Trong 20 năm qua, chúng ta đã sẵn sàng, đã gom góp và tích lũy sức mạnh nguồn lực, đã đủ tâm và tầm để chuẩn bị cho những bước phát triển nhảy vọt mới. Và để ghi dấu một cột mốc trọng đại và đáng nhớ này, Tập đoàn Thăng Uy sẽ tổ chức đại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển kết hợp với chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm tại Phú Quốc vào ngày 29-30/11 và 1/12. Song song với chương trình kỷ niệm, Thăng Uy còn tổ chức một chuỗi các hoạt động ý nghĩa cho toàn thể CBNV và gia đình như: Teambuilding “Ngày hội gia đình” (29/11), Tham quan Vinpearl Land (30/11), Tìm hiểu văn hóa và tham quan thắng cảnh địa phương (1/12)  và đặc biệt đêm tiệc Gala Dinner (30/11) với chủ đề “Dựng ước mơ, xây hoài bão” sẽ là đêm tiệc đầy hào hùng, đáng nhớ, tái hiện chặng đường của Thăng Uy từ hành trình: Quá khứ – Hiện tại – Tương lai và vinh danh những đóng góp của tất cả cổ đông, nhân viên và đối tác đã cùng đồng hành với Tập đoàn trong suốt 20 năm qua.

Gala Dinner: Kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển
Tập đoàn Thăng Uy (2019)

 

Ban Sự Kiện – Tập đoàn Thăng Uy