[HTV9] Giải pháp khử trùng toàn thân mới bằng nước HClO sản xuất bằng công nghệ Nhật Bản

Buồng khử trùng toàn thân di động là sản phẩm hợp tác sản xuất giữa Công ty Cổ phần TU-SEIKI (Việt Nam) và Tập đoàn OSG (Nhật Bản). Sản phẩm sử dụng nước khử trùng Axit hypoclorơ (HClO) có tính năng diệt khuẩn đến 99.99% mà vẫn đảm bảo an toàn cho da và mắt con người. Nước Axit hypoclorơ (HClO) được tạo ra từ Máy điện phân nước khử trùng PG-3.0 của Tập đoàn OSG (Nhật Bản) – có hơn 50 năm kinh nghiệm về nước chức năng cao cấp.

Axit hypoclorơ là gì?

Axit hypoclorơ là chất được sản sinh tự nhiên bởi bạch cầu trong máu của tất cả động vật có vú. Axit này đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch khi tiêu diệt các mầm bệnh nhờ quá trình oxi hóa và clo hóa.

Cách tạo ra Axit hypoclorơ?

Axit hypoclorơ có thể được sản xuất bởi quá trình điện phân. Điện phân là kỹ thuật sử dụng dòng điện một chiều để điều khiển phản ứng hóa học không tức thời. Các tế bào điện phân có thể tạo ra dung dịch clo (chlorine) tự do bằng cách cho dòng điện đi qua dung dịch HCl (6%) và nước. Các chất oxi hóa axit hypoclorơ (HOCL) và hypoclorit (OCl-) được hình thành ở cực dương. Nếu dung dịch từ axit yếu đến trung tính, axit hypoclorơ chiếm ưu thế dung dịch clo tự do.

Khả năng khử trùng mạnh mà vẫn an toàn

Axit hypoclorơ là chất oxi hóa mạnh và tiêu diệt mầm bệnh do vi khuẩn hơn gấp trăm lần so với natri hypoclorit (hay là chất tẩy trắng). Qua 30 năm nghiên cứu, việc sử dụng axit hypoclorơ và nghiên cứu mới được công bố hành năm. Nghiên cứu gần đây tập trung vào việc sử dụng axit hypoclorơ trong vệ sinh thực phẩm và thiết bị xử lý thực phẩm. Nghiên cứu cũng được thực hiện trên nông trại gia cầm, khử trùng và xử lý nước và các ứng dụng y tế như chăm sóc vết thương và khử trùng thiết bị.

An toàn cho mắt và da

Axit hypoclorơ không gây ra kích ứng cho mắt và da. Thậm chí nếu nuốt phải cũng không gây hại. Nhờ an toàn nên Axit hypoclorơ là chất khử trùng lý tưởng để khử trùng thực phẩm trực tiếp và các bề mặt tiếp xúc thực phẩm. Axit này cũng lý tưởng trong việc chăm sóc sức khỏe, dùng để làm sạch vết thương, thuốc nhỏ mắt, khử trùng phòng bệnh nhân thay thế các chất hóa học độc hại như thuốc tẩy và hợp chất amôni bậc 4 (quaternary ammonium).

Không độc hại, nguy hiểm

Các dung dịch vệ sinh hóa học được phân phối dưới dạng đậm đặc là độc hại và có thể nguy hiểm. Khi tiếp xúc với da hoặc hít phải có thể gây ra dị ứng. Axit hypoclorơ không gây ra những rủi ro như vậy. Hệ thống điện phân tạo axit hypoclorơ được thực hiện từ muối ăn, nước và điện. Không cần thiết bị bảo hộ cá nhân.

Đã được kiểm nghiệm

Viện truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản đã chứng minh nước Axit hypoclorơ có hiệu quả lâm sàng trong việc tiêu diệt vi khuẩn, trực khuẩn bào tử và vi rút. Nước khử trùng này cũng đã được lấy mẫu kiểm nghiệm tại Viện Pasteur HCM cho thấy khả năng diệt khuẩn đến 99,99%.
Theo HTV9