Dự án thi công lắp đặt thang máy và thang cuốn Hitachi cho tuyến METRO số 1 Tp.HCM

Là nhà phân phối chính thức hệ thống thang máy, thang cuốn của Hitachi tại thị trường Việt Nam từ 8/2009, Công ty TNHH Thương mại Thăng Uy, đang gấp rút thực hiện thi công lắp đặt 63 thiết bị bao gồm 32 thang máy và 31 thang cuốn cho các nhà ga ngầm thuộc dự án Tuyến đường sắt đô thị số 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh – tuyến đường sắt đô thị đầu tiên tại Việt Nam.

32 thang máy và 31 thang cuốn sản xuất tại Nhật Bản của Hitachi cung cấp, sẽ được Công ty TNHH Thương mại Thăng Uy thi công lắp đặt tại 11 nhà ga với tổng chiều dài 17.5km so với tổng chiều dài 19.7 km của Tuyến Đường sắt Đô thị số 1 tại TP. Hồ Chí Minh. Công ty TNHH Thương mại Thăng Uy dự kiến sẽ hoàn thành đúng tiến độ và đi vào vận hành hệ thống thang máy, thang cuốn tại các nhà ga Metro Hồ Chí Minh trong năm 2020.

Dự án Metro, hệ thống đường sắt đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh có tổng chiều dài là 174 km, gồm 6 tuyến đường sắt đô thị, 2 tuyến đường ray đơn (monorail),1 tuyến xe điện (tramway) và 2 tuyến nhánh dẫn vào cảng Hiệp Phước và Sân bay Quốc tế Long Thành. Dự án Metro được dự kiến sẽ đưa vào vận hành năm 2020 với tuyến đầu tiên là tuyến số 1: Bến Thành – Suối Tiên, tiếp đó là tuyến số 2: Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi – Thủ Thiêm và tuyến số 5: Cầu Sài Gòn – Bền xe Cần Giuộc.

Tuyến Bến Thành – Suối Tiên là tuyến Metro được xây dựng đầu tiên, nằm trong hệ thống các tuyến Metro, tàu điện (ước tính sáu tuyến) sẽ được xây dựng trong khu vực TP theo quy hoạch đường sắt đô thị TP.HCM. Tuyến Metro số 1, bao gồm 19.7 km (trong đó có 2.6 km đoạn ngầm và 17.1 km đoạn trên cao), 14 nhà ga (3 nhà ga dưới mặt đất và 11 nhà ga trên cao). Khu Depot tại phường Long Bình, Quận 9 với diện tích 20.9 ha.

Các tuyến đường sắt đô thị này đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình trang ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, đóng góp vào sự phát triển đô thị hiện đại, văn minh nhờ vào những ưu thế của hệ thống Metro là vận chuyển nhanh và tự động khi tích hợp với các hệ thống xe buýt và các loại hình giao thông khác. Có thể nói Đường sắt đô thị là chiến lược giao thông đô thị quan trọng của TP.HCM. Tuyến số 1 kéo dài từ Bến Thành trạm trung chuyển quan trọng tại trung tâm Tp. HCM đến Suối Tiên cửa ngõ thành phố và nơi tiếp giáp với các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, đây cũng là nơi tập trung của các trường đại học, khu công nghiệp, trong tương lai là các bệnh viện.

Mọi yêu cầu tư vấn về cung cấp, lắp đặt hệ thống thang máy, thang cuốn, thang tải bộ cho các công trình đô thị, tòa nhà, vui lòng liên hệ với Tập đoàn Thăng Uy.

Ban Dự Án
Tập đoàn Thăng Uy