Dự án lắp đặt buồng khử trùng toàn thân tại Thành Ủy Tp.HCM

Ngày 27/03/2020 vừa qua, Thành ủy TP.HCM (127 Trương Định- Quận 3) đã lắp đặt thành công Buồng khử trùng toàn thân di động bằng nước Axit Hypochlorous và trở thành một trong những đơn vị tiên phong tại TP.HCM sử dụng phương pháp này nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm vi rút Corona.

Buồng khử trùng toàn thân di động OSG P3 là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa Công ty cổ phần TU-SEIKI (Việt Nam) và Tập đoàn OSG (Nhật Bản). Đây đều là những đơn vị nổi tiếng về các sản phẩm liên quan đến giải pháp xử lý nước  nói chung và giải pháp nước khử trùng nói riêng. TU-SEIKI là công ty uy tín có hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp các sản phẩm máy sấy khí, lò hơi và các giải pháp nước ion kiềm, nước khử trùng chất lượng đạt tiêu chuẩn hàng đầu Việt Nam. OSG là tập đoàn sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực nước chức năng cao cấp, nổi tiếng với các sản phẩm máy lọc nước, máy điện giải nước ion kiềm và máy điện phân nước khử trùng hàng đầu tại Nhật Bản, với  hơn 50 năm kinh nghiệm, hơn 1000 bằng sáng chế độc quyền.
Img 0207
Các chuyên gia đang tiến hành lắp đặt và kiểm tra buồng khử khuẩn toàn thân di động tại Thành Ủy Tp.HCM
Buồng khử trùng toàn thân là dạng buồng mở hoạt động theo cơ chế phun khí tự động khi có người vào buồng. Sản phẩm được trang bị công nghệ phun sương hiện đại, nước máy được cấp trực tiếp vào thiết bị PG-3.0, sau đó được điện phân thành nước khử trùng Axit hypochlorus mang tính axit nhẹ, nước HClO sẽ được dẫn vào bồn chứa nước và đi qua bộ phận phun sương. Khi đó, nước HClO dạng sương sẽ được phun qua các lỗ trụ phun để khử trùng, không gây ướt nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu khử khuẩn toàn bộ cơ thể một cách dễ dàng. Khi đèn tín hiệu màu xanh bật lên tức là hệ thống khử trùng đã sẵn sàng hoạt động. Khi có người bước vào, đèn đỏ sẽ sáng lên báo hiệu hệ thống khử trùng đang hoạt động. Hệ phun sương được thiết kế đa chiều nên người dùng chỉ cần xoay 2 vòng tại vị trí đối diện ống trụ trong vòng 15 – 30s để toàn thân được khử khuẩn (kể cả quần áo và mọi vùng da). Sau khi quá trình khử trùng kết thúc đèn xanh, đèn đỏ sẽ cùng sáng lên để thông báo. Khi không có người sử dụng, buồng sẽ tự động dừng phun.
Img 0236
Buồng khử trùng toàn thân di động bằng máy điện phân PG-3.0 của Tập đoàn OSG Nhật Bản
Hiện nay, mối lo ngại nhiều nhất về buồng khử trùng đó là hóa chất dùng để phun sương không đảm bảo, gây hại cho con người và môi trường. Thế nhưng với buồng khử trùng toàn thân bằng nước Axit Hypochlorus người dùng có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề này.
Dung dịch khử trùng HClO đã được pha chế và kiểm định yếu tố an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Nước Axit Hypochlorus có tính axit nhẹ, giống như các chất khử trùng 84 nhưng sự khác biệt của HClO là được tạo ra nằm trong khoảng pH 5 – pH 6.5 có tính axit yếu cùng nồng độ thấp 50 -70 ppm, giúp đạt được hiệu quả khử trùng cao nhưng vẫn tuyệt đối an toàn, đã được chứng minh lâm sàn bởi Trung tâm nghiên cứu an toàn sinh học Nhật Bản.
So với các hóa chất khác, HClO có nhiều ưu điểm hơn nhờ khả năng khử trùng mạnh mẽ và ổn định dù ở nồng độ thấp, đặc biệt khổ kháng khuẩn rộng, hiệu quả kể cả với trực khuẩn bào tử và vi rút Corona.
Img 0288
Máy điện phân tạo nước khử trùng PG-3.0 của tập đoàn OSG Nhật Bản
Không hề có mùi khó chịu, HClO còn không gây khô da, bạn cũng không phải lo lắng việc phải tiếp xúc với các dung dịch chưa đảm bảo pha loãng hay các hóa chất còn sót lại. Đặc biệt, HClO gần như không còn tồn tại trong tự nhiên và trở thành nước thông thường khi tiếp xúc với vi khuẩn hay chất hữu cơ nên không gây độc hại và vô cùng thân thiện với môi trường.
Chỉ mất từ 15 – 30s một lần phun là toàn thân người dùng đã được khử khuẩn hiệu quả, an toàn, đây chính là giải pháp vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian, lại vô cùng phù hợp với những nơi công cộng, thường xuyên có nhiều người lui đến như siêu thị,bệnh viện, trường học, cơ quan nhà nước.
Sau khi được lắp đặt thành công tại Thành ủy HCM, khá nhiều người dùng thử đã chia sẻ: “Đây là trải nghiệm khá tuyệt vời, bên trong buồng khử khuẩn không có mùi hóa chất khó chịu, việc được làm sạch, khử khuẩn toàn thân cũng giúp bản thân yên tâm hơn, bên cạnh đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng thường xuyên.”
Img 0233
Sử dụng thử nghiệm buồng khử trùng toàn thân di động tại trụ sở Thành ủy HCM
Buồng khử trùng toàn thân di động bằng nước Axit Hypochlorous hiện đang được đánh giá cao về tính năng sử dụng, đồng thời mang đến sự tiện lợi vì dễ dàng lắp đặt, chi phí hợp lý, không chiếm quá nhiều diện tích, tạo ra đóng góp lớn trong công cuộc toàn dân chống dịch hiện nay. Vật liệu khung được làm từ thép sơn tĩnh điện chất lượng cao nên khá chắc chắn và mang lại tính thẩm mỹ cho buồng khử trùng. Thiết kế 4 bánh lăn được lắp đặt bên dưới sản phẩm sẽ giúp việc di chuyển đến các địa điểm khác nhau đơn giản hơn. Bên cạnh đó, sàn được làm từ vật liệu chống trượt, có khả năng chịu lực cao với 4 chân đế cao su giữ cố định, tạo cảm giác vững chãi, hạn chế rung lắc, mang đến sự yên tâm khi bước lên buồng khử trùng.
Trong tình hình vi rút Corona chủng mới lây lan và bùng phát, việc lắp đặt sản phẩm này ở các nơi công cộng chính là giải pháp hiệu quả nâng cao công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, khiến người dân yên tâm trong việc hạn chế lây nhiễm, cùng chung tay đẩy lùi dịch để mang cuộc sống bình yên trước đây trở lại.