Cùng chống dịch Covid-19 TU-SEIKI tài trợ buồng khử trùng và 500 suất ăn tình thương cho bà con khó khăn

Chung tay cùng cả nước giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn do việc làm bấp bênh, thu nhập sụt giảm vì dịch Covid-19, ngày 15/4 vừa qua Công ty Cổ phần TU-SEIKI kết hợp cùng tập đoàn New Group đã Tài trợ 1 buồng khử trùng toàn thân và 500 suất ăn miễn phí tại Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM (201 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 3 – gần Bệnh Viện Từ Dũ).

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến nhiều người rơi vào cảnh khó khăn, đặc biệt là người già, người khuyết tật bán vé số, người lao động tự do, người vô gia cư, sinh viên nghèo xa nhà… Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, Công ty TU-SEIKI phối hợp cùng Tập đoàn New Group đã tổ chức hoạt động thiện nguyện phát 500 suất cơm miễn phí cho người nghèo.

20200417 113538TU-SEIKI đang trao tặng các phần cơm nghĩa tình cho những người có mảnh đời khó khăn

Từ sáng sớm, nhiều nhân viên của 2 công ty và các đầu bếp của Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM đã tất bật đi chợ, lặt rau, chế biến để kịp hoàn thành 500 suất cơm, chuyển giao đến điểm phát trước giờ ăn trưa. Mỗi phần ăn đều được đóng trong hộp chu đáo, đầy đủ món mặn, xào và canh rau đảm bảo dinh dưỡng. Trước khi cho cơm canh vô hộp, các nhân viên và tình nguyện viên cũng rửa tay sát khuẩn, bịt khẩu trang, đeo bao tay…

20200417 104253Những suất cơm trao gửi đến những mảnh đời cơ nhỡ

Trong quá trình diễn ra hoạt động, tất cả mọi người, kể cả người phát và người nhận cơm đều tuân thủ và thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang và xếp hàng cách nhau 2m, tăng cường mang thức ăn về nhà, hạn chế ăn tại chỗ.

112959Người dân xếp hàng cách nhau 2m chờ nhận cơm

Một số công nhân, người nghèo chia sẻ rằng cảm thấy vô cùng cảm kích, ấm lòng dù giá trị không lớn nhưng những phần cơm này cũng giúp họ tiết kiệm được một khoản nhỏ, góp phần trang trải cuộc sống, trong những tháng ngày thất nghiệp.

Chung tay ngăn chặn Corona virus với buồng khử trùng toàn thân công nghệ Nhật Bản

Bên cạnh những suất cơm miễn phí, TU-SEIKI và New Group còn tài trợ 1 buồng khử trùng toàn thân, đặt ngay bên cạnh cây ATM phát gạo miễn phí tại địa điểm này, tất cả những người đến nhận gạo đều có thể đi vào để khử khuẩn. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực, giúp nâng cao công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, ngăn ngừa vi rút Corona phát tán, bảo vệ an toàn cho mọi người.

Đây là buồng khử trùng toàn thân di động được áp dụng công nghệ khử khuẩn bằng Axit Hypoclorơ (HClO) nồng độ thấp từ máy điện phân PG-3.0. Sản phẩm là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa Công ty cổ phần TU-SEIKI (Việt Nam) và OSG– Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế, máy lọc nước, máy điện giải nước ion, máy khử trùng với hơn 50 năm kinh nghiệm, trên 1000 bằng sáng chế độc quyền.

Img 20200415 Wa0010Buồng khử trùng toàn thân di động được đặt ngay điểm ATM phát gạo tại Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM

Buồng khử trùng hoạt động theo cơ chế phun khí tự động, khi có người bước vào đèn tín hiệu sẽ chuyển từ màu xanh (hệ thống đã sẵn sàng) thành đèn đỏ báo hiệu tính năng khử trùng đã được kích hoạt. Sau khi quá trình khử trùng kết thúc đèn xanh, đèn đỏ sẽ cùng sáng lên để thông báo.

Trong buồng khử trùng, nước máy được cấp trực tiếp vào thiết bị PG-3.0, sau đó được điện phân thành nước khử trùng Axit hypochlorơ mang tính axit nhẹ, nước HClO sẽ được dẫn vào bồn chứa nước và đi qua bộ phận phun sương. Lúc này, nước HClO dạng sương sẽ được phun qua các lỗ trụ phun để khử trùng toàn bộ bề mặt cơ thể, quần áo, vật dụng mà hoàn toàn không gây ướt hay bám mùi khó chịu.

Nước khử trùng được tạo ra từ máy điện phân PG-3.0 có tính axit nhẹ, giống như các chất khử trùng 84, là chất khử trùng có chứa Clo, nhưng sự khác biệt của HClO là được tạo ra nằm trong khoảng PH 5 – PH 6.5 có tính axit yếu cùng nồng độ thấp 50 -70 ppm, nên đạt được hiệu quả khử trùng cao mà vẫn tuyệt đối an toàn.

Img 0287Nước khử trùng được tạo ra từ máy điện phân PG-3.0 của Tập đoàn OSG. được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Dung dịch khử khuẩn này cũng đã được kiểm nghiệm bởi Viện Pasteur TP.HCM và chứng minh lâm sàng bởi Viện truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản. Kết quả cho thấy, HClO có thể tiêu diệt 99,99% các loại vi khuẩn gây bệnh như Salmonella typhi,  Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa, Shigella flexneri… Không giống như hầu hết các chất khử trùng hóa học như Javen, khí Ozone, Anolyte, Nano bạc… Axit hypoclorơ không gây kích ứng mắt, da , đường hô hấp, không độc, không nguy hại cho sức khỏe con người và vô cùng thân thiện với môi trường nhờ đặc trưng chuyển hóa thành nước ngay lập tức sau khi sát khuẩn xong.

 Pasteur Pg3 01

Pasteur Pg3 02Giấy kiểm nghiệm chất lượng nước từ viện Pasteur TP.HCM

Chỉ mất từ 15 – 30s, là quá trình khử trùng kết thúc, hơn nữa, hệ thống sẽ khởi động và hoạt động liên tục, do đó hiệu suất mang lại vô cùng cao, đảm bảo khả năng khử trùng cả ngày với số lượng người dùng lớn.

Với thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, công suất phù hợp với công ty, tòa cao ốc, khu dân cư, nhà trẻ, thẩm mỹ viện, spa, phòng khám, bệnh viện… buồng khử trùng toàn thân bằng nước Axit Hypochlorous được kỳ vọng trở thành giải pháp mới giúp ngăn ngừa sự phát triển của dịch COVID-19 ở nước ta. Trước đó, buồng khử trùng này cũng đã được lắp đặt tại Thành ủy TP.HCM (127 Trương Định- Quận 3) và nhận được khá nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ người dùng.

Thông qua hành động thiện nguyện trên, Công ty cổ phần TU-SEIKI và Tập đoàn New Group cùng Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM hi vọng sẽ cùng với người dân cả nước đoàn kết để chiến thắng đại dịch, sớm quay lại cuộc sống bình thường như trước đây.